Search
vi-VNen-GB
20 Tháng Năm 2024

Dự án khảo sát và nghiên cứu tiền khả thi làn ưu tiên xe buýt trên đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu, Quận 1 và 3, TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn giao thông thường xuyên. Để giải quyết vấn đề này, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thuộc Sở GTVT TPHCM thực hiện dự án thí điểm ưu tiên xe buýt sẽ triển khai 02 tuyến xe buýt trên đường Điện Biên Phủ và đường Võ Thị Sáu.

Mục tiêu của nghiên cứu này là để xác định tính hiệu quả của làn ưu tiên xe buýt như là một giải pháp đối với tình trạng tắc nghẽn giao thông và nâng cao hệ thống giao thông công cộng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án phát triển giao thông xanh Thành phố Hồ Chí Minh, Gói thầu GT-PPTAF-DD-CS1: Thiết kế chi tiết, lập tổng dự toán và hồ sơ mời thầu cho các gói thầu xây lắp công trình và hàng hóa.

Dự án Phát triển giao thông xanh thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 2 hợp phần:

  • Hợp phần 1: Phát triển hành lang xe buýt nhanh (BRT): Xây dựng tuyến BRT số 1 trên hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ (dài khoảng 23 km) và các hạ tầng hỗ trợ như trạm dừng, cầu đi bộ, ga đầu cuối, bãi hậu cần kỹ thuật và hệ thống quản lý hiện đại. Hợp phần này cũng sẽ bao gồm hạng mục đầu tư và vận hành xe buýt nhanh, theo đề xuất sẽ sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG).
  • Hợp phần 2: Tăng cường thể chế. Hợp phần này sẽ tài trợ tăng cường thể chế và nâng cao năng lực hoạt động cần thiết để thực hiện thành công tuyến BRT, và, hơn thế nữa là để cải thiện giao thông và quy hoạch phát triển đô thị tại TP.

Đại lộ Đông-Tây được chọn làm hành lang thí điểm BRT, và có kế hoạch phát triển tuyến BRT thành một "Tuyến xanh" cho tất cả người dân sống tại TP Hồ Chí Minh.

RSS
CTY TNHH TƯ VẤN - XÂY DỰNG HƯNG NGHIỆP

40-42 Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q2, TP. Hồ Chí Minh
contact@hungnghiep.com
(+84.28) 6281 1038
(+84.28) 6281 1048

Copyright 2024 by HungNghiep Co., Ltd
Back To Top